Năm 2018, lần đầu tiên chúng ta thấy một người đàn ông bước lên sân vận động NFL với tư cách là một hoạt náo viên.

Nam giới cũng có thể! Lần đầu tiên tại Super Bowl xuất hiện hoạt náo viên nam.

Giải vô địch bóng bầu dục chuyên nghiệp Hoa Kỳ lần thứ 53: “Super Bowl”, gồm các đội New England Patriots và Los Angeles Rams , những người đã vô địch ba năm liên tiếp tại Atlanta.Ngoài điểm nhấn của năm, Patriots and Rams thể hiện cuộc đối đầu giữa đội quân chiến thắng cũ và thế lực mới, đội cổ vũ cũng rất đáng được chú ý, bởi đây là lần đầu tiên đội cổ vũ nam xuất hiện.

Theo thông tin từ báo chí nước ngoài, môn bóng bầu dục Mỹ được tổ chức lần đầu tiên tại Đại học Princeton ở New Jersey, Hoa Kỳ vào năm 1869. Đối thủ lúc bấy giờ là Rutgers, đã có hơn 150 năm phát triển.

Mỹ là một quốc gia lớn về thể thao, các loại hình thể thao khá thịnh, nhưng nói đến bóng bầu dục Mỹ thì các loại thể thao đều phải xa lánh.  Đăng cai Super Bowl có thể nói là một lễ kỷ niệm lớn của các sự kiện thể thao của Mỹ, trận tranh đai vô địch thường được tổ chức vào chủ nhật cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2 hàng năm nên được gọi là “Super Bowl Sunday”,đặt xếp hạng truyền hình và có thể được gọi là sự kiện Quốc gia ở Hoa Kỳ.

Ngoài trận bóng, đội cổ vũ bên lề cũng là một điểm nhấn.  Trong quá khứ, Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia (NFL), đơn vị tổ chức được coi là bảo thủ trong quá khứ, lần đầu tiên cử nam cổ động viên đến sân vào năm 2018, đây được coi là một bước đột phá.  Trong báo cáo, Quinton Peron và Napoléon Jinnies đã được giới thiệu chi tiết, họ là hoạt náo viên của Rams từ tháng 3 năm 2017 và cũng là nam hoạt náo viên đầu tiên gia nhập NFL.  (Các đội NFL khác đã sử dụng nam diễn viên đóng thế, nhưng họ chưa bao giờ sử dụng nam vũ công.)

Đội cổ vũ cũng cho mọi người thấy một bức ảnh chụp chung của hai hoạt náo viên nam.

Theo báo cáo, Napoleon Jinnies là một vũ công chuyên nghiệp, từng làm việc trong đội nhảy San Marcos, Esperanza Song, West Coast School of the Arts, Pace Pace Elite và các đội nhảy khác trong 12 năm.  Jinnies đã là một trong những nghệ sĩ biểu diễn ở Disneyland trong nhiều năm, khi không biểu diễn, anh ấy là một chuyên viên trang điểm và blogger làm đẹp tự do.

Quinton Peron không chỉ nhảy trên sân bóng, anh còn là một vũ công chuyên nghiệp trong nhiều năm, và có 10 năm kinh nghiệm thể thao khi học trung học và đại học, anh cũng đóng một vai trò quan trọng trong công viên giải trí Disney và biên đạo cho các vũ đoàn khác

Cựu đội trưởng của Rams, Emily Leibert, cũng nói với giới truyền thông vào năm 2018 rằng cô ấy nghĩ rằng họ thực sự phù hợp để trở thành hoạt náo viên của Los Angeles Rams. mới. Nếu họ có tài năng này, thì họ nên gia nhập đội này. “

Jinnies và Peron đã có hai buổi thử giọng, một cuộc phỏng vấn và ba buổi diễn tập trước khi họ có thể vào đội.Quinton Peron cho rằng họ không nên ẩn mình trong bóng tối và bị đe dọa: “Tôi nghĩ nếu chúng ta đến đây, chúng ta cần phải làm gì đó.”

Peron cũng nói với giới truyền thông: “Tôi đã tự hỏi mình, tại sao tôi không thể ở bên dưới (ám chỉ phía bên của sân bóng)? Tôi biên đạo cho những cô gái nhảy trong các đội chuyên nghiệp, và tôi cũng nhảy với các cô gái từ các đội chuyên nghiệp khác nhau.Tôi nghĩ, tại sao không phải là tôi nhảy? “

Thực tế, ban đầu, chỉ có con trai mới có thể làm hoạt náo viên.

Lịch sử của hoạt náo viên nam

Mặc dù hầu hết các hoạt náo viên bây giờ là con gái, nhưng từ rất lâu trước đây, hoạt náo viên thường chỉ có con trai. Nguồn gốc của hoạt náo viên có thể bắt nguồn từ Đại học Princeton vào năm 1877,vào thời điểm đó, nhóm “Princeton Cheer” gồm một số bạn học nam thường xuyên hô vang khẩu hiệu cho các đội bóng bầu dục và bóng rổ của Mỹ.

Một trong những thành viên, Thomas Peebles, rất nhiệt tình sau khi chuyển đến Đại học Minnesota Twin City và thành lập một nhóm cổ vũ khác, khiến nhiều trường học làm theo. Trong 50 năm tiếp theo, đội cổ vũ của các đội đại học này hầu như chỉ có nam giới, nguyên nhân chính là do tỷ lệ nữ có thể vào đại học vẫn còn thấp.  Mãi đến năm 1923, Đại học Minnesota mới đặt tiền lệ tuyển nữ hoạt náo viên, và các trường khác cho đến những năm 1940 và 50 mới làm theo.

《MensHealth》báo cáo ,trước chiến tranh thế giới thứ 2, hoạt náo viên còn được coi là bằng sáng chế của nam giới, khi đó, hầu hết nam giới đều tham gia chiến trường và phụ nữ tham gia thi đấu thể thao, trong khi đội cổ vũ chủ yếu là nam giới.Mãi cho đến khi Đội bóng thành phố Ấn Độ có các cổ động viên nữ biểu diễn miễn phí vào năm 1954, nó đã tạo tiền lệ cho các hoạt náo viên nữ.

Nhóm nữ sinh này tự mua váy và may áo đấu vào năm 1954. Kể từ đó, truyền thống cổ vũ dần được mở rộng và thậm chí còn phát triển cả ngành công nghiệp riêng của họ. Đội cổ vũ có thể tổ chức các hoạt động và người chơi giúp đỡ người hâm mộ trước trận đấu. .

Thời sự cũng chỉ ra rằng các hoạt náo viên NFL từng được coi là biểu tượng gợi cảm bên ngoài ranh giới của sân vận động, và đôi khi họ bị châm biếm như búp bê Barbie với những quả bóng cổ vũ.  Đội cổ vũ Today của NFL bao gồm các vũ công chuyên nghiệp. Riêng năm 2017, đã có 300 người cạnh tranh để tham gia đội cổ vũ. Hai trong số họ là hai người đàn ông đã làm nên lịch sử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

3 × one =