Bóng bầu dục Mỹ là môn thể thao dựa trên thời gian. Một trận đấu là một trò chơi có giới hạn thời gian, cao hơn điểm của đối phương và giành chiến thắng

Chỉ mất năm phút!Giúp fan hâm mộ nhanh chóng hiểu về bóng bầu dục Mỹ

Bóng bầu dục Mỹ là một môn thể thao dựa trên thời gian. Trò chơi là một trò chơi cao hơn điểm của đối thủ trong một thời gian giới hạn để giành chiến thắng. Các phương pháp tính điểm chính là (trên thực tế, có bốn) “chạm xuống” và “bắn”. Một lần chạm bóng (6 điểm) có nghĩa là một cầu thủ bên phía tấn công giữ bóng hợp pháp và chạy vào khu vực chạm bóng, hoặc ít nhất đạt đến khu vực chạm bóng trong khi giữ bóng, hoặc cầu thủ tấn công chuyền bóng thành công vào thời điểm mà các đồng đội tấn công trong khu vực chạm bóng đã thành công trong việc giành quyền kiểm soát bóng tuyệt đối.

Địa điểm và thời gian

 1. Trận đấu bóng bầu dục Mỹ được chia thành bốn hiệp, mỗi hiệp là 15 phút, và cũng được chia thành hiệp một và hiệp hai. Sẽ có một khoảng thời gian nghỉ 12 phút, và sau phần đầu tiên và phần thứ ba, sẽ có hai phút nghỉ ngơi.
 2. Sân bóng bầu dục kiểu Mỹ có chiều dài 100 mét, chiều dài khoảng 91 mét; chiều rộng 53 mét, khoảng 48 mét, với khu vực cuối ở cả hai bên.
  Đưa bóng vào vùng chạm bóng và ghi bàn, Touch down !

Trò chơi bắt đầu

Đầu trận, cầu thủ của đội phòng ngự sút bóng ra ngoài vạch 35m, còn đội tấn công thì lao lên nhận bóng cho đến khi bị cản phá.

Đội tấn công sau đó bắt đầu vi phạm đầu tiên từ nơi bị chặn; nếu bóng được nhận trong khu vực chạm bóng và chọn không chạy, bóng sẽ bắt đầu trực tiếp từ khoảng cách 25m.

Nếu bạn có thể tiến trực tiếp trước khi đến đội hình, bạn sẽ dễ dàng ghi bàn hơn.

Trong trận đấu, đội tấn công sẽ có bốn cơ hội tấn công để hoàn thành việc dẫn trước mười mét

Tấn công

 1. Dù tấn công hay phòng thủ, mỗi đội chơi 11 cầu thủ cùng một lúc. Đội tấn công có bốn cơ hội tấn công để hoàn thành việc dẫn trước mười mét. Ví dụ, trong quá trình phát sóng, nó sẽ hiển thị lần thứ 2 & 4, có nghĩa là đây là lần tấn công thứ 2. Nếu bạn tiến thành công 4 thước, bạn sẽ bị hạ gục đầu tiên (lần tấn công đầu tiên) và có thêm 4 cơ hội để tấn công.
 1. Nếu vi phạm thứ tư không thành công, đội tấn công phải giao bóng khi kết thúc vi phạm. Do đó, hầu hết các đội khi buộc phải tấn công ở số 4, họ sẽ chọn cách chọc khe và sút bóng càng xa càng tốt về phía đối phương, đối phương có thể “vẫy tay” sau khi nhận bóng và không chạy sau khi nhận bóng. hoặc ép buộc.
 1. Khi phạm lỗi, sau khi tiền vệ cánh nhận được bóng, nó thường được trao cho người chạy lùi để di chuyển về phía trước trên mặt đất, hoặc chuyền bóng cho người nhận bóng rộng hoặc kết thúc chặt chẽ (tiền đạo cánh) để thực hiện phạm tội đường dài, tất nhiên thỉnh thoảng sẽ có một trò lừa bịp không đáng có.
 1. Miễn là người giữ bóng được xử lý và khuỷu tay hoặc đầu gối chạm đất, cuộc tấn công sẽ kết thúc.
 1. Nếu tiền vệ tấn công bị tiền vệ chặn sau một pha đột phá, hoặc cầu thủ chạy lùi hoặc bắt bóng bị đuổi ngay sau đường tấn công có bóng, thì điểm xuất phát của cuộc tấn công có thể bị đảo ngược. Ví dụ: 1 & 5 ban đầu có thể được hồi quy thành 1 & 12.

Ghi bàn

 1. Đưa bóng đến khu vực chạm bóng để nhận 6 điểm, sau đó bạn có thể chọn đá để nhận 1 điểm, hoặc nhận 2 điểm cho một lần chạm bóng khác.
 2. Đội tấn công có thể ném bóng từ ngoài khu vực cấm địa và ghi 3 điểm từ bên trong cột dọc khung thành.
 3. Nếu một cầu thủ tấn công bị hậu vệ ném về khu vực Dazhen của mình, đội phòng thủ có thể ghi được 2 điểm. Phương pháp ghi điểm này được gọi là “An toàn”.

Sai lầm

1. Nếu tiền vệ này chuyền bóng ra ngoài biên, hoặc chuyền bóng và tiếp đất không hoàn chỉnh, đó là một pha phạm lỗi, không có tiến và thua. Nếu đường chuyền bị đánh chặn trực tiếp bởi một cầu thủ phòng ngự (chặn), cầu thủ phòng ngự có thể trực tiếp bắt đầu với bóng và quay trở lại tấn công.

2. Nếu cầu thủ tấn công làm rơi bóng khi đang giữ bóng, hoặc bóng bị hậu vệ đánh ra ngoài, thì gọi là lộn xộn. Với bóng ở trạng thái này, cả hai bên đều có quyền tranh giành bóng, tất nhiên hậu vệ cũng có thể cầm bóng và lao vào khu vực chạm bóng.

Đường chuyền bị đánh chặn đầu tiên (chặn), người cầm bóng bị hạ gục và bóng rơi ra ngoài (lóng ngóng) và bị cướp đi!

Cạnh tranh

 1. NFL (National Football League) có tổng cộng 32 đội, được chia thành National Football Conference và American Football Conference. Hai giải đấu được chia thành Đông, Tây, Nam và Bắc bốn quận, mỗi quận có bốn mỗi đội.
 2. Mùa giải NFL bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 2 năm sau, mỗi đội phải thi đấu 16 trận trong 17 tuần. Sau mùa giải chính thức, vị trí đầu tiên của mỗi hai giải đấu (bốn) cộng với ba đội có thành tích thứ hai, có tổng cộng 14 đội tiến vào vòng loại trực tiếp. Hai giải đấu xếp từ hạt giống thứ nhất đến thứ bảy dựa trên thành tích của bảy đội.
 3. Những hạt giống đầu tiên của hai giải đấu sẽ trực tiếp tiến tới chia tay các bộ phận ở vòng đầu tiên, và khái niệm của vòng loại trực tiếp chỉ đơn giản là phân đấu cao và thấp. Do đó, ở lượt trận đầu tiên của trận đấu thuộc vòng loại trực tiếp, giải Liên đoàn Mỹ và Liên đoàn quốc gia đã có một hạt giống số một, hạt giống thứ hai là thứ bảy, thứ ba là thứ sáu và thứ tư là thứ năm.

Sau khi trận đấu bài hoang dã kết thúc, hạt giống đầu tiên sẽ thi đấu với đội có hạt giống thấp nhất trong số các đội chiến thắng và thi đấu loại trực tiếp cho đến hết Super Bowl.

Lấy ví dụ về mùa giải 2014/15 bên ngoài giải đấu. Kansas City Chiefs, đội hạt giống số 1 của AFC, sẽ đối mặt với Cleveland Browns , thứ sáu trong giải và Buffalo Bills ở thứ hai đấu với Baltimore Raven thứ năm. Về NFC, Green Bay Packers đầu tiên so với Los Angles Rams thứ sáu , New Orleans Saints thứ hai vs Tampa Bay Buccaneers thứ năm 

Sau khi xem một trận bóng đá Mỹ, việc dành hơn ba giờ đồng hồ là điều bình thường. Và sau mỗi đợt tấn công và phòng thủ đều có thời gian để thở, rất thích hợp cho ba hoặc năm người bạn cùng xem và trò chuyện! Nhưng sau một thời gian tiếp xúc, bạn sẽ thấy bóng đá Mỹ tưởng chừng thô thiển nhưng lại ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu giữa tấn công và phòng ngự!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

four × 4 =